Cách tự làm canxi cho chim cảnh

Chim cảnh trong quá trình thay lông cần bổ sung nhiều canxi để kích thích lông mọc nhanh và chắc khỏe hơn. Nếu không được bổ sung canxi đầy thì chim sẽ thiếu chất và dẫn đến chim sâu lông. Vì vậy canxi là rất cần thiết cho chim, đặc biệt là lúc thay lông.

Nếu bạn không cho chim ăn cám chất lượng mà chỉ cho ăn cám phổ thông rẻ tiền thì chắc chắn sẽ không có canxi, vì vậy mình sẽ hướng dẫn cách tự làm canxi cho chim cảnh tại nhà cực dễ.

Cách tự làm canxi cho chim cảnh

Để làm canxi thì bạn cần chuẩn bị
  1. Vỏ trứng gà, hoặc vỏ tôm
  2. Máy xay sinh tố, nếu không thì tự đâm cho nhuyễn cũng được

Như chúng ta đã biết, trong vỏ trứng hoặc vỏ tôm chứa rất nhiều canxi, tại sao ta lại bỏ đi mà  không tự làm cho chim mình ăn.

lam canxi cho chim
Để làm canxi thì các bạn rửa sạch vỏ trứng hoặc vỏ tôm. Sau đó mang lên bếp rang cho vừa chín. Lưu ý  không để sống vì còn ướt khi trộn với cám sẽ bị ẩm ướt và hỏng cám nhé.
Vỏ tôm và trứng sau khi rang chín thì các bạn mang xay nhuyễn và cho chim ăn dần
Cho chim ăn bằng cách trộn 1/2 cám + 1/2 vỏ đã xay nhuyễn vào cóng cho chim ăn dần. Bảo đảm chim sẽ có bộ lông cứng cáp.
Việc tạo canxi rất là đơn giản, làm rất nhanh và vật liệu cũng rất dễ tìm. Nhưng bạn lại giúp bổ sung cho chim 1 lượng lớn canxi đó. Vào bếp làm ngay nhé. Chúc thành công.
Hữu Ích Cho Bạn
Chuyên Mục : Chim Cảnh
Thẻ : ,

Bạn Nên Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu